อ่านกันเถอะ

ชวนอ่านหนังสือ

อ่านได้ตลอดเวลา

อ่านที่ไหนก็ได้

อ่านจากอะไรก็ได้

อ่านที่ไหน อ่านตอนไหน อ่านอย่างไร ได้ทั้งนั้น

ชวนอ่าน

    ชวนอ่าน เราชวนคุณอ่านเนื้อหาสรุป แนวคิด หรือสิ่งที่เราได้จากการอ่านในมุมของตัวเอง แล้วนำเสนอ หากผู้อ่านสนใจ สามารถยืม ซื่้อ หรือค้นคว้าเพิ่มเติมได้  เพราะการอ่านในตอนนี้สามารถอ่านได้ทุกที่ ทุกแพลตฟอร์ม ทุกสถานที่  เลือกได้ตามความสะดวก ความชอบของผู้อ่าน 

    เรามีความสุขที่จะได้นำเสนอในสิ่งที่เป็นประโยชน์ และช่วยส่งเสริมการอ่านของคุณให้ดีขึ้น เพราะการอ่านมีผลดีมากมาย

 • เพราะหนังสือก็เปรียบเสมือนปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตเรา จึงสำคัญกับทุกคน
 • เพราะถือเป็นอาหารสมองที่จะช่วยบำรุงความรู้ และประเทืองปัญญาให้เราได้เป็นอย่างดี 
 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง
 • ลดความเครียดได้เป็นอย่างดี 
 • ให้ความรู้หลากหลายด้าน
 • ได้สำนวนภาษาจากหลากหลายวัย หลากหลายสไตล์
 • บริหารกระบวนการคิดวิเคราะห์
 • ฝึกสมาธิ
 • พัฒนาทักษะการเขียน 
 • ให้ความสงบ
 • ให้ความบันเทิงได้เป็นอย่างดี 

ที่มา : kapook

อ่านย้อนหลัง​

เมนูยอดฮิต
ชวนอ่าน
Mastermind

9 อันดับอาหารยอดฮิตของวัยรุ่นที่ยังคงอยู่ได้ไม่ตกเทรนด์

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์   เมนูยอดฮิต ของวัยรุ่นต้องมีที่มาเพราะ วัยรุ่นเป็นวัยที่ต้องการความแปลกใหม่ ท้าทาย ความเป็นส่วนตัว ความเป็นอิสระ ความเชื่อมั่น และการยอมรับ ในทุกๆ เรื่องไม่เว้นแม้แต่เรื่องอาหาร ดังนั้นอาหารที่ได้รับความนิยมหรือโดนใจวัยรุ่น ต้องเป็นอาหารที่กินแล้วรู้สึกว่า “เท่ห์” หรือ “มีแบรนด์” “เพื่อนชอบแม้ไม่ดีต่อสุขภาพ” “อร่อย” ตามคำโฆษณาไม่คำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการ

Read More »
นายกรัฐมนตรีอ่านหนังสือ
ชวนอ่าน
Mastermind

ลุงตู่อ่านอะไร : นายกรัฐมนตรีอ่านหนังสือ พร้อมแนะนำให้อ่าน 17 เล่ม

นายกรัฐมนตรีอ่านหนังสือ คงเป็นเรื่องปกติ แต่เราคงอยากรู้ว่าในช่วงที่ผ่านมา พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือนายกลุงตู่ ท่านได้อ่านหนังสือหรือแนะนำหนังสือที่คนที่อยู่รอบข้างอ่านอะไรบ้าง เพราะท่านก็เป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือ

Read More »
วาเลนไทน์ยุคโควิด
ชวนอ่าน
Mastermind

วาเลนไทน์ยุคโควิด : 10 ไอเดียแสดงความรักแบบ Social Distancing

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์Happy Valentine’ s Day 2021 Hours Minutes Seconds S วาเลนไทน์ยุคโควิด ที่ควรเว้นระยะห่าง เราก็มีกิจกรรมที่แสดงความสัมพันธ์ต่อกันได้หลายรูปแบบที่ทำให้ดีต่อใจทั้งสองฝ่าย ชวนอ่าน ร่วมแบ่งปัน 10 ไอเดียแสดงความรักต่อกันแบบ Social Distancing มีกิจกรรมให้กับทุกคู่ที่ถึงแม้ปีนี้แม้ตัวต้องห่างไกล

Read More »
กรอบความคิด
Book Review
Mastermind

Mindset ของวันพรุ่งนี้ : กรอบความคิดสำหรับอนาคต

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์กรอบความคิด หรือ Midset คืออะไร ? กรอบความคิด หรือเรามักจะพูดทับศัพท์ว่า Mindset เป็นชุดความเชื่อวิธีคิดที่กำหนดการแสดงพฤติกรรม การมองโลก และทัศนคติ ในทางปฏิบัติเมื่อแสดงพฤติกรรม ความคิดเห็นใดๆ สามารถสะท้อนกลับไปถึงกรอบความคิดที่มาของพฤติกรรมและความคิดนั้นๆ ได้เสมอ เพราะความคิดและความรู้สึกเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมของคน  และ Mindset ของอนาคต

Read More »
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
ชวนอ่าน
Mastermind

ฮิงาชิโนะ เคโงะ… นักเขียนชาวญี่ปุ่นเจ้าพ่อนิยายแนวสืบสวนตัวจริง

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์ ฮิงาชิโนะ เคโงะ : นักเขียนนิยายแนวสืบสวนของญี่ปุ่นตัวจริง เคโงะ หรือชื่อว่า  ฮิงาชิโนะ เคโงะ (Keigo Higashino) เป็นคนโอซากะ เกิดเมื่อปี 1958 (พ.ศ. 2511) ในครอบครัวที่ฐานะไม่ค่อยดีนัก เคโงะเรียนจบวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยจังหวัดโอซากะ

Read More »
พลังเงียบ
ชวนอ่าน
Mastermind

พลังเงียบ

ชวนอ่าน เรื่องราวของคนเก็บตัว หรือที่เรียกว่า Introvert ชวนคุณมาสำรวจตัวเอง ให้รู้จักตน ว่าใช่เป็นคนประเภท Introvert หรือเป็นคนเก็บตัว หรือเปล่า ปลุกพลังภายในใจที่กำลังหลับ ปลุกพลังต่อสู้ของคนเก็บตัว ที่เรียกว่า “พลังเงียบ” รู้จักตน : คุณคือคนเก็บตัวไหม คนเก็บตัวอยู่ในสถานะที่เป็นรองหรือได้เปรียบก็ได้ ปลุกพลังในใจที่หลับ

Read More »
อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป
Book Review
Mastermind

อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป เป็นการสื่อถึงความเป็น Minimalist หรือ มินิมัลลิสต์ ซึ่งเป็นคนที่มีความสุขในชีวิต จากความเรียบง่าย มีข้าวของที่จำเป็นเท่านั้น ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ หากต้องการความสุขจากการละ วาง ลดข้าวของที่ไม่จำเป็นในการดำเนินชีวิต เล่มนี้ผู้เขียนได้แนะนำว่าทำอย่างไรเราจะเป็นคนที่มีความสุขกับการใช้ของเพียงน้อยชิ้น คำตอบคือ เพียงแค่…อะไรที่ไม่จำเป็นก็ทิ้งไป เราจะพบกับความสุขได้ไม่ยาก ชวนอ่าน

Read More »
อาชีพผู้สูงวัย
บทความ
Mastermind

50 อาชีพผู้สูงวัย เลือกทำได้หากใจยังมีไฟ

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์       เรามาดูว่า อาชีพผู้สูงวัย ในยุคสมัยนี้ที่คุณลุง คุณป้าที่มีอายุ 60 ปี  ไม่ได้มีความแก่จนถึงขั้นที่เราจะไปเรียกท่านว่า ผู้สูงอายุ ได้เหมือนเดิม แต่กลับกันหลายคนยังมีพลังเหลือเฟือ มีความรู้ ความสามารถ พูดง่ายๆ ว่ายังมีศักยภาพเหลือๆ ที่จะยังสามารถเป็นฟันเฟืองในโลกการทำงานได้สบายอีกด้วย และอาจจะทำงานต่อไปอีกเหมือนคนในช่วงวัยทำงาน เพียงแต่อาจจะต้องเลือกงานหรืองานอดิเรก

Read More »
Book Review
Mastermind

ลุกกะ (Lykke) : วิถีความสุขจากทุกมุมโลก

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์      Lykke /ลุกกะ/ (น.) ความสุข เป็นความสุขในภาษาเดนมาร์ก คือการออกไปตามหาความสุขในที่ต่างๆ แล้วนำมาประมวลผลว่าปัจจัยร่วมของความสุขรอบโลกคืออะไรกันแน่  ชวนอ่าน ค่ะ        เล่มนี้ได้เสนอ ลุกกะ

Read More »
ชวนอ่าน
Mastermind

LAGOM : ความพอดีนี่แหละดีสุด

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์ความสุข แบบลากอม ไม่มากไม่น้อยเกินไปในแบบลากอม ปรัชญาการใช้ชีวิตของสวีเดน ความสุข แบบ LAGOM หรือ ลากอม คือ “ความพอดี” เป็นปรัชญาการใช้ชีวิตของชาวสวีเดน เป็นแนวคิดที่เดินบนทางสายกลาง ไม่นิยมความฟุ้งเฟ้อ และไม่ทำอะไรที่น้อยเกินไป ทั้ง  อยู่แบบ ลากอม 

Read More »
เวชศาสตร์ครอบครัวและชุมชน
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียน FCM-111 เวชศาสตร์ครอบครัวและชุมชน 1

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์รายวิชา FCM-111 เวชศาสตร์ครอบครัวและชุมชน 1 (Family and Community Medicine 1) เวชศาสตร์ครอบครัวและชุมชน คือ สาขาการแพทย์เฉพาะทางแขนงหนึ่งที่รวมความรู้ทางการแพทย์และสาขาวิชาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การดูแลสุขภาพของครอบครัวและชุมชน ซึ่งเป็นหน่วยเล็กที่สุดของสังคมที่ประกอบด้วยความผูกพัน, ความรัก, การช่วยเหลือเกื้อกูลกันและกัน

Read More »
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบรายวิชา GEN61-161 นวัตกรรมและผู้ประกอบการ

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์        นวัตกรรมและผู้ประกอบการ เกี่ยวข้องและส่งเสริมการดำเนินธุรกิจอย่างไร จากคำว่า นวัตกรรม (Innovation) แปลว่าทำสิ่งใหม่ขึ้นมา  ส่วนผู้ประกอบการ (entrepreneurship) ไม่ใช่เป็นเพียงเจ้าของธุรกิจ ผู้บริหาร หรือนักประดิษฐ์ แต่ผู้ประกอบการจะต้องเป็นผู้สร้างนวัตกรรมอีกด้วย นวัตกรรมนั้นแทรกซึมอยู่ในทุกๆกิจกรรมของการดำเนินธุรกิจ และเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาสู่นวัตกรรมใหม่

Read More »
ชวนอ่าน
Mastermind

วิชาวางแผนการทำงาน สิ่งสำคัญที่ไม่มีใครเคยสอน

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์วิชาวางแผนการทำงานสิ่งสำคัญที่ไม่มีใครเคยสอน “วิชาวางแผนการทำงาน ถือเป็นเทคนิคสำคัญที่ไม่มีโรงเรียนหรือบริษัทไหนสอนเรา และเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าอยากให้งานก้าวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ  อ่านได้จากเล่มนี้ “วิชาวางแผนการทำงานสิ่งสำคัญที่ไม่มีใครเคยสอน” ผู้เขียน คือ มานาบุ มิซุโน  มีอาชีพเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และครีเอทีฟคอนซัลแทนต์ มีผลงานมากมายที่เป็นที่รู้จัก  แต่ผลงานที่โดดเด่นคือ  คุมะมงของจังหวัดคุมาโมโตะ ของญี่ปุ่น   คุมะมง

Read More »
GEN61-142 ปรัชญา จริยศาสตร์ และวิธีคิดแบบวิพากษ์
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียน GEN61-142 ปรัชญา จริยศาสตร์ และวิธีคิดแบบวิพากษ์

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์GEN61-142 ปรัชญา จริยศาสตร์ และวิธีคิดแบบวิพากษ์ปรัชญา จริยศาสตร์ และวิธีคิดแบบวิพากษ์ หรือภาษาอังกฤษ ว่า Philosophy, Ethics, and Critical Thinking  ชวนน้องอ่าน หนังสือประกอบรายวิชานี้ โดยมีหนังสือหลายเล่ม ถึงแม้จะพิมพ์มาหลายปีแล้ว แต่เนื้อหาที่เป็นหลักการก็ยังคงมีคุณค่าสำหรับการประกอบการเรียนการสอนได้  

Read More »
medical professional
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียน : ENG-108 ภาษาอังกฤษด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์หนังสือประกอบการเรียน : ENG-108 ภาษาอังกฤษด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ชวนน้องอ่าน หนังสือประกอบการเรียนรายวิชา ENG-108 ภาษาอังกฤษด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ  มีทั้งหนังสือเป็นเล่มในห้องสมุด หนังสือออนไลน์ และคลิปประกอบการเรียน น้อง ๆ ดูสรุปหนังสือทีใช้ประกอบได้ หากต้องการยืมหนังสือ ติดต่อห้องสมุดค่ะ คำอธิบายรายวิชา

Read More »
Book Review
Mastermind

5 ทักษะการคิดฉบับญี่ปุ่น

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์      หนังสือ “5 ทักษะการคิดฉบับญี่ปุ่น ฉลาดแบบไม่ต้องพึ่งใคร”  มา ชวนอ่าน ดูว่าอะไรคือความลับที่ทำให้คนญี่ปุ่นสามารถผงาดขึั้นมาอยู่แถวหน้าของโลกได้ เขามีอะไรจึงประสบผลสำเร็จได้ขนาดนี้  ต้องอ่านดู เรื่องนี้เป็นการเผยความลับที่จะทำให้เราหัวดีได้ โดยใช้เวลาไม่มาก แนะนำจากประสบการณ์ของผู้เขียนที่บอกเล่าถึงหลักคิด กระบวนการและผลที่ได้อย่างละเอียด ที่เรา ๆ สามารถทำตามได้ 

Read More »
cat
ชวนอ่าน
Mastermind

ปาฏิหาริย์แมวลายส้มผู้พิทักษ์หนังสือ

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์ปาฏิหาริย์แมวลายส้มผู้พิทักษ์หนังสือ “ชวนอ่าน หนังสือเล่มนี้ ซี่งเป็นเรื่องราวของนัตสึกิ  รินทาโร่ นักเรียนหนุ่มมัธยมปลาย ซึ่งอาศัยอยู่กับปู่ที่เป็นเจ้าของร้านหนังสือเก่าแห่งหนึ่ง เมื่อปู่เสียชีวิตกะทันหัน เด็กหนุ่มได้รับสืบทอดกิจการ แต่ตัวเขากลับไม่มั่นใจว่าจะทำได้ ในตอนนั้นเองแมวลายส้มพูดได้ ที่ชื่อ “โทระ” (แปลว่า เสืือ)  ที่แอบอยู่ในร้านก็ปรากฏตัว แมวตัวนี้ขอให้รินทาโร่ร่วมเดินทางไปปกป้อง “หนังสือ”

Read More »
การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสภาวะโลกร้อน
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียนรายวิชา GEN61-152 การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสภาวะโลกร้อน

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์      ชวนน้องอ่าน หนังสือด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสภาวะโลกร้อนเพื่อใช้ประกอบการเรียนรายวิชา การอGE61-152นุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสภาวะโลกร้อน หรือ  มีหนังสือและคลิปประกอบการเรียน น้อง ๆ ดูสรุปหนังสือทีใช้ประกอบได้ หากต้องการยืมหนังสือ ติดต่อห้องสมุดค่ะ คำอธิบายรายวิชา      

Read More »
เพราะนี่คือสิ่งที่ (นักจิตวิทยา) ไม่เคยบอก
ชวนอ่าน
Mastermind

เพราะนี่คือสิ่งที่ (นักจิตวิทยา) ไม่เคยบอก

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์เพราะนี่คือสิ่งที่ (นักจิตวิทยา) ไม่เคยบอก MAYBE YOU SHOULD TALK TO SOMEONE “บางครั้งผู้ที่ไม่ได้ไปพบนักบำบัดหรือนักจิตวิทยาอาจมีอาการหนักกว่าผู้ที่ไปพบนักบำบัดก็เป็นได้ เพราะเราทุกคนล้วนมีปัญหา และมีปมซ่อนอยู่ภายในใจเสมอ สิ่งนี้เองที่ทำให้บางช่วงชีวิตของเราเกิดสะดุดล้มลง หรือทำสิ่งใดผิดพลาดไป แต่ถ้าหากเรารู้ทันมันและได้คลายปมก่อนจะสายเกินไป ไม่ว่าจะเป็นความไม่เข้าใจในตัวเองหรือผู้อื่นก็ตาม จะทำให้เราได้กลับมามีชีวิตที่มีความสุขอีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน” หนังสือ

Read More »
วันที่แม่ไม่อยู่
ชวนอ่าน
Mastermind

ชวนอ่านหนังสือ “วันที่แม่ไม่อยู่”

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์ชวนอ่านหนังสือ   “วันที่แม่ไม่อยู่” เล่มนี้สะท้อนอารมณ์ถึงคนที่เป็นสามีและลูกถึงเมียและแม่ในวันที่เขาไม่อยู่แล้ว  “วันที่แม่ไม่อยู่” หากลองอ่านแล้วจะรู้ว่า หากเราไม่เอาใจใส่คนที่เรารักในระหว่างที่เขายังอยู่กับเรา ก็จะไม่มีประโยชน์อะไรเลยหากวันนึงเขาไม่อยู่แล้ว สิ่งที่เราจะได้รับคือ จะต้องมาอยู่ในสภาพเหมือนในหนังสือเล่มนี้ วันที่แม่ไม่อยู่.. แบ่งเนื้อหาออกเป็นบท ๆ ที่มีการย้อนรำลึกความทรงจำของสามี และลูกทั้งสามคนของแม่ ในแง่มุมต่าง ๆ ที่มีคุณค่า

Read More »
Chemistry Laboratory
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียน : CHM61-103 ปฏิบัติการเคมีพื้นฐาน Basic Chemistry Laboratory

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์ชวนอ่านหนังสือประกอบการเรียน : CHM61-103 ปฏิบัติการเคมีพื้นฐาน Basic Chemistry Laborator 1 และเชื่อมโยงหนังสือที่ต้องเรียนควบคู่ไปกับเคมี 1 ด้วย คำอธิบายรายวิชา รายวิชานี้เน้นพัฒนาทักษะพื้นฐานในห้องปฏิบัติการผ่านการฝึกเทคนิคการทดลองต่าง ๆ นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ผลและจัดการข้อมูลและความคิด ทดลองและเรียนรู้เป็นรายบุคคล

Read More »
แคลคูลัส 1
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียน MAT61-101 แคลคูลัส 1 CALCULUS 1

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์แนะนำหนังสือประกอบ MAT61-101 แคลคูลัส 1 CALCULUS 1 คำอธิบายรายวิชา การเรียนการสอนรายวิชานี้ออกแบบขึ้นเพื่อให้นักศึกษาสายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้าใจแนวคิดพื้นฐานทางแคลคูลัสที่จำเป็น และสามารถนำความรู้ดังกล่าวไปประยุกต์ใช้แก้ปัญหาในสาขาวิชาชีพ หรือศึกษาต่อในรายวิชาที่สูงขึ้นได้ นักศึกษาจะได้ศึกษารายละเอียดในหัวข้อทางแคลคูลัสซึ่งประกอบด้วย ลิมิต ความต่อเนื่อง อนุพันธ์และการประยุกต์ และรูปแบบไม่กำหนด คลิปแนะนำหนังสือรายวิชา MAT61-101

Read More »
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียน GEN61-141 Thai Civilization and Global Citizen

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์ดูคลิปแนะนำ  ต้องการตัวเล่ม เลือก และยืมได้ที่ห้องสมุด หนังสือประกอบการเรียน GEN61-141 Thai Civilization and Global Citizen ความเป็นไทยและพลเมืองโลก คำอธิบายรายวิชา รายวิชานี้ศึกษาแนวคิดและกระบวนการพัฒนาวิถีความเป็นไทยทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมจากอดีตถึงปัจจุบันที่ก่อให้เกิดความศิวิไลซ์ของความเป็นไทยที่มีอัตลักษณ์เฉพาะของสังคม รวมทั้งการศึกษาพัฒนาการของสังคมโลกที่มุ่งเน้นคุณค่าของสิทธิมนุษยชนและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ 

Read More »
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียน MAT61-001 คณิตศาสตร์พื้นฐาน Basic Mathematics

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์MAT61-001 คณิตศาสตร์พื้นฐาน Basic Mathematicse คณิตศาสตร์ เป็นศาสตร์ที่มุ่งค้นคว้าเกี่ยวกับโครงสร้างนามธรรมที่ถูกกำหนดขึ้นผ่านทางกลุ่มของสัจพจน์ซึ่งมีการให้เหตุผลที่แน่นอนโดยใช้ตรรกศาสตร์สัญลักษณ์ และสัญกรณ์คณิตศาสตร์ เรามักนิยามโดยทั่วไปว่าคณิตศาสตร์เป็นสาขาวิชาที่ศึกษาเกี่ยวกับ ปริมาณ(จำนวน) โครงสร้าง ปริภูมิ และ การเปลี่ยนแปลง กล่าวคร่าวๆ ได้ว่าคณิตศาสตร์นั้นสนใจ “รูปร่างและจำนวน” เนื่องจากคณิตศาสตร์มิได้สร้างความรู้ผ่านกระบวนการทดลอง บางคนจึงไม่จัดว่าคณิตศาสตร์เป็นสาขาของวิทยาศาสตร์ คำอธิบายรายวิชา รายวิชานี้มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เข้าใจแนวคิดที่สำคัญทางคณิตศาสตร์ และสามารถนำความรู้ดังกล่าวไปวิเคราะห์และประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหา หรือใช้เป็นความรู้พื้นฐานในการศึกษารายวิชาที่สูงขึ้นได้ หัวข้อในรายวิชานี้ประกอบด้วย สมการกำลังสอง ระบบสมการเชิงเส้น ความสัมพันธ์และฟังก์ชัน

Read More »
ชวนน้องอ่าน
Mastermind

หนังสือประกอบการเรียน GEI61-171 Information Technology in Digital Era

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์หนังสือที่ใช้ประกอบการเรียนในรายวิชา GEN61-141 Thai Civilization and Global Citizen มาเลือกดู เลือกอ่านกันได้เลย คลิป และ คำอธิบายรายวิชา รายวิชานี้ศึกษาความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบันและแนวโน้มของเทคโนโลยีสารสนเทศในยุคดิจิทัล บทบาทของเทคโนโลยีสารสนเทศต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคดิจิทัล อาทิ ในด้านการแพทย์ ด้านการศึกษา

Read More »
“โลกใบนี้เปรียบเหมือนหนังสือเล่มหนึ่ง และคนที่ไม่เคยเดินทางเลย ก็เปรียบเหมือนคนอ่านหนังสือเพียงหน้าเดียว”

Cr.: https://xn--42cas8b4cubzeuah9u.com/kamkom-108/

Facebook Comments

facebook comments